Phụ nữ bị viêm âm đạo thì quan hệ có thai được không?

Bác sĩ ơi, bị viêm âm đạo thì quan hệ có thai được không? Cháu đang điều trị viêm âm đạo, muốn kiêng cữ chuyện ấy cho tới khi khỏi hẳn nhưng chồng ngày nào cũng đòi, lại không chịu dùng bao cao su. Cháu vừa sợ bệnh nặng hơn, vừa sợ lây sang cho chồng, rồi nhỡ có thai nữa. Vợ chồng cháu vẫn chưa sẵn sàng sinh con vào lúc này.

Trả lời

Bạn Hoa thân mến! Thắc mắc của bạn cũng là lo lắng của rất nhiều chị em phụ nữ: Bị viêm âm đạo thì quan hệ có thai được không? Nếu có thai liệu có ảnh hưởng gì tới em bé không? Vậy chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Phụ nữ bị viêm âm đạo thì quan hệ có thai được không?

Trước khi trả lời câu hỏi bị viêm âm đạo quan hệ có thai được không chúng tôi xin nói qua về bệnh viêm âm đạo: tức là vùng kín đang bị tổn thương, viêm nhiễm do bị các loại nấm, vi khuẩn tấn công. Chị em sẽ thấy “cô bé” ngứa ngáy, tiết ra nhiều khí hư, có mùi hôi tanh, khó chịu.

Tuy nhiên, điều này chỉ làm giảm khả năng thụ thai do môi trường âm đạo nhiều khí hư, làm cản trở đường đi của tinh trùng. Còn về cơ bản, nếu quan hệ có sự xuất tinh, tinh trùng vẫn có thể bơi vào âm đạo, qua tử cung lên vòi trứng để thụ tinh.

Vì vậy, phụ nữ bị viêm âm đạo thì quan hệ vẫn CÓ thể mang thai.

Phụ nữ bị viêm âm đạo quan hệ có thai được không
Phụ nữ bị viêm âm đạo quan hệ có thai được không

Bị viêm âm đạo quan hệ có thai có gây ảnh hưởng gì không?

Như đã nói ở trên, phụ nữ bị viêm âm đạo thì quan hệ vẫn có thai. Tuy nhiên, điều này cũng gây những ảnh hưởng nhất định:

– Viêm âm đạo tuy không thể lây cho em bé trong suốt thai kỳ, nhưng khi sinh con, em bé sẽ đi qua tử cung và âm đạo nên rất dễ bị lây nhiễm nấm, vi khuẩn từ mẹ. Điều này xảy ra nhiều hơn ở những mẹ sinh thường.

– Đồng thời mẹ bị viêm âm đạo cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi, gây dị tật thai nhi, sức đề kháng của thai nhi yếu, thậm chí sinh non hoặc sẩy thai…

– Bé sinh ra thường có biểu hiện bị suy dinh dưỡng, sức khỏe yếu, hay ốm vặt, tưa miệng…

Vậy phụ nữ bị viêm âm đạo khi quan hệ phải làm sao?

Phụ nữ bị viêm âm đạo quan hệ vẫn có thai. Hơn nữa, còn ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, chị em tốt nhất nên tránh quan hệ cho tới khi điều trị khỏi bệnh.

Trường hợp bị viêm âm đạo vẫn muốn quan hệ thì cần chú ý:

– Sử dụng bao cao su để viêm âm đạo không lây lan cho chồng. Đồng thời, đây cũng là cách tránh thai an toàn.

– Quan hệ nhẹ nhàng, không quá thô bạo, tránh làm vùng kín tổn thương nghiêm trọng hơn.

– Điều quan trọng là cần đi khám và chữa trị dứt điểm viêm âm đạo. Uống thuốc đúng liệu trình bác sĩ chỉ dẫn, không ngắt quãng. Tái khám đúng hẹn để biết bệnh tình đã được kiểm soát hay chưa.

Chữa trị dứt điểm viêm âm đạo để mang thai không ảnh hưởng tới con
Chữa trị dứt điểm viêm âm đạo để mang thai không ảnh hưởng tới con

– Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị viêm âm đạo hiệu quả, chị em nên sử dụng Viên uống SLady, giúp cân bằng nội tiết tố, kích thích buồng trứng hoạt động mạnh để sản sinh estrogen nội sinh.

Khi nội tiết tố được cân bằng, môi trường pH trong âm đạo cũng được ổn định, giúp ức chế sự phát triển của nấm, vi khuẩn gây bệnh. Từ đó, giảm nhanh các triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu, viêm nhiễm âm đạo, phòng ngừa bệnh tái phát. 

Viên uống SLady giúp cân bằng nội tiết tố, hỗ trợ trị viêm âm đạo, phòng ngừa bệnh tái phát
Viên uống SLady giúp cân bằng nội tiết tố, hỗ trợ trị viêm âm đạo, phòng ngừa bệnh tái phát

Đồng thời, viên uống SLady cũng chứa các thành phần chiết xuất từ: Thiên môn chùm, cao ngải nhật, cao huyết đằng, cao đinh lăng, cao ích mẫu… đều rất tốt cho phụ nữ. Giúp bảo vệ sức khỏe – sắc đẹp – sinh lý cho phụ nữ.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn Hoa giải đáp được thắc mắc của mình, bị viêm âm đạo quan hệ vẫn CÓ thể mang thai. Hơn nữa, còn gây ảnh hưởng xấu tới thai nhi. Vì vậy, bạn nên điều trị dứt điểm bệnh trước khi có em bé. Nếu có quan hệ trong khoảng thời gian này thì cần chú ý sử dụng biện pháp tránh thai an toàn (dùng bao cao su), cũng là để tránh lây nhiễm bệnh cho chồng.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.