Bị bệnh viêm âm đạo có quan hệ vợ chồng được không?

Bác sĩ ơi bị bệnh viêm âm đạo có quan hệ vợ chồng được không? Liệu có sao không ạ? Cháu đang điều trị viêm âm đạo bằng cách đặt thuốc tại nhà và thấy cũng đỡ nhiều. Nhưng không biết có làm chuyện ấy được không, liệu có khiến bệnh nặng hơn không? Chồng suốt ngày đòi mà cháu không cho.

Trả lời

Chào bạn Phương. Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều chị em, không biết bị bệnh viêm âm đạo thì có quan hệ vợ chồng được không? Vì nhu cầu tình dục là điều dễ hiểu, ngay cả khi đang điều trị bệnh. Vậy nên hay không nên? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bị bệnh viêm âm đạo có quan hệ vợ chồng được không?

Trước khi trả lời câu hỏi này thì chúng ta cần hiểu rằng viêm âm đạo là tình trạng “cô bé” đang bị tổn thương, viêm nhiễm do nấm, vi khuẩn tấn công. Vì vậy, âm đạo càng trở nên mong manh, nhạy cảm hơn, những tác động, va chạm mạnh đều có thể ảnh hưởng không tốt đến quá trình điều trị bệnh.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chị em phải kiêng cữ tuyệt đối, đặc biệt là chuyện ấy. Thực tế, nếu biết cách quan hệ an toàn, cộng với điều kiện sức khỏe tốt, tâm lý vợ chồng thoải mái thì chuyện chăn gối vẫn có thể diễn ra bình thường. Không nên cấm vận hoàn toàn, vì điều đó có thể khiến tình cảm vợ chồng nguội lạnh, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Tóm lại, đối với câu hỏi bị bệnh viêm âm đạo có quan hệ vợ chồng được không thì câu trả lời là CÓ.

Bị bệnh viêm âm đạo vẫn có thể quan hệ vợ chồng nếu biết cách
Bị bệnh viêm âm đạo vẫn có thể quan hệ vợ chồng nếu biết cách

Bị bệnh viêm âm đạo quan hệ có sao không?

Như đã nói ở trên thì không thể cấm cản tuyệt đối chuyện quan hệ vợ chồng khi đang điều trị bệnh viêm âm đạo. Tuy nhiên, chị em cần nắm rõ một số nguy cơ mà mình có thể gặp phải như:

– Bệnh viêm âm đạo có thể nặng hơn, khó chữa hơn nếu quan hệ vợ chồng quá thô bạo cũng như tần suất quá dày, khiến “cô bé” tổn thương nghiêm trọng hơn.

– Nguy cơ lây nhiễm sang cho bạn tình khi bị bệnh viêm âm đạo mà quan hệ vợ chồng, đặc biệt là nếu không sử dụng biện pháp an toàn. Người chồng có thể bị lây từ vợ, sau đó lây ngược trở lại, khiến viêm âm đạo tái phát nhiều lần không khỏi.

Bị bệnh viêm âm đạo mà quan hệ vợ chồng cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa khác. Đặc biệt là không vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh sôi, lây lan và gây viêm nhiễm sang các cơ quan khác, gây bệnh phụ khoa như: viêm đường tiết niệu, viêm vùng chậu, viêm loét cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung…

Quan hệ vợ chồng khi bị viêm âm đạo có thể khiến phụ nữ đối mặt với nguy cơ bệnh nặng hơn
Quan hệ vợ chồng khi bị viêm âm đạo có thể khiến phụ nữ đối mặt với nguy cơ bệnh nặng hơn

Vậy bị bệnh viêm âm đạo khi quan hệ vợ chồng cần chú ý những gì?

Nếu bị bệnh viêm âm đạo mà vẫn muốn quan hệ vợ chồng, chị em cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo an toàn, giảm thiểu nguy cơ khiến bệnh nặng hơn:

– Quan hệ vợ chồng nhẹ nhàng, không quá thô bạo để giảm cảm giác đau đớn, khiến âm đạo tổn thương nghiêm trọng hơn. Thời gian, tần suất quan hệ cũng không nên quá nhiều.

– Chỉ quan hệ khi thật sự cảm thấy thoải mái, tinh thần được thư giãn. Không nên vì chiều chồng mà cắn răng chịu đau, khiến “cô bé” chịu trận, bệnh càng thêm nặng.

– Sử dụng biện pháp quan hệ tình dục an toàn (dùng bao cao su) để tránh nguy cơ lây nhiễm sang cho chồng.

– Trước và sau khi quan hệ cần phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh để vi khuẩn có cơ hội sinh sôi, tấn công, khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

– Đi khám bác sĩ, chữa trị dứt điểm viêm âm đạo để không bị đau khi quan hệ. Đồng thời, tránh để bệnh tiến triển nặng hơn, gây biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây vô sinh.

Kết luận: Bị bệnh viêm âm đạo vẫn có thể quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, chị em sẽ phải đối mặt với những nguy cơ nhất định, có thể khiến bệnh nặng hơn. Vì vậy, cần chú ý quan hệ an toàn. Nếu có thể thì nên hạn chế tần suất xuống mức thấp nhất, thậm chí kiêng cho tới khi chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.