Sau khi sinh 3 tháng duỗi tóc có được không? 

0

Sau khi sinh 3 tháng duỗi tóc có được không? Lúc nào cũng đầu bù, tóc rối, nhìn mình trong gương còn thấy chán. Cháu muốn đi làm lắm rồi mà mẹ chồng nhất quyết không cho, sợ ít sữa, mất sữa, sợ ảnh hưởng đến con….

(Dung, HN)

Trả lời

Bạn Dung thân mến! Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều bà mẹ vì mong muốn được làm đẹp sau sinh là điều dễ hiểu. Sau khoảng thời gian dài kiêng cữ khi mang thai, sinh em bé, chị em sẽ nghĩ ngay đến việc “tút” lại bản thân, từ việc chăm sóc da sau sinh, giảm cân đến chăm sóc tóc.

Vậy sau khi sinh 3 tháng duỗi tóc có được không?

Trước hết, chúng ta cần hiểu rằng duỗi tóc là phương pháp tạo kiểu tóc bằng cách sử dụng các công cụ nhiệt và hóa chất để làm phẳng và thẳng tóc. Quá trình này mất nhiều thời gian, phức tạp hơn việc cắt tóc sau sinh. 

Tuy chưa có nghiên cứu hay bằng chứng cụ thể về việc duỗi tóc ảnh hưởng như thế nào đến bà mẹ sau sinh, có gây ít sữa, mất sữa hay không nhưng việc duỗi tóc cần phải sử dụng đến hóa chất (để tóc thẳng, vào nếp). 1 số loại thuốc có chứa các thành phần độc hại như aminophenol, phenilenediamine, amoniac… Đây đều là chất có tính oxy hóa với kiềm mạnh nên có thể làm thay đổi cấu trúc sợi tóc. 

Hít phải nhiều hóa chất độc hại này sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bà mẹ mới sinh, sức khỏe chưa phục hồi hoàn toàn. Mùi từ các loại hóa chất này thường nồng, gây khó chịu. Mẹ bế bé đồng nghĩa với việc bé cũng sẽ hít phải các hóa chất này. 

Ngoài ra, sử dụng hóa chất có thể gây dị ứng như: nổi mẩn, ngứa ngáy, phù mặt, buồn nôn… Điều này ảnh hưởng tới sức khỏe của sản phụ, đang nuôi con, cho con bú. 

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo sau khi sinh 3 tháng KHÔNG nên duỗi tóc để tránh sử dụng hóa chất, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.

Nếu muốn làm, tốt nhất hãy đợi sau 6 tháng đầu cho con bú. Lúc này, sức khỏe ổn định hơn, bé cứng cáp hơn, bú mẹ cũng ít hơn (vì bắt đầu tập ăn dặm). Đồng thời, cần chú ý, chọn những salon làm tóc uy tín, xem kỹ các thành phần của thuốc duỗi để tránh những thành phần độc hại như: Amoniac hoặc Peroxide. Hạn chế để thuốc dính vào da đầu và gội sạch lại đầu sau khi đã làm xong. 

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi sau khi sinh 3 tháng duỗi tóc có được không của bạn Dung. Chúng tôi xin nhắc lại là không nên, để tránh rủi ro, gây hại cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Chị em nên kiên nhẫn chờ đợi thêm 1 thời gian nữa nhé. Làm đẹp là quá trình lâu dài mà. 

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.