Nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30 cần bổ sung ĐÚNG và ĐỦ

0

Sau tuổi 30 nội tiết tố nữ bắt đầu theo chiều đi xuống gây nên rất nhiều vấn đề cho chị em từ tâm sinh lý tới nhan sắc. Lúc này, nhiều người nghĩ tới các phương pháp để cân bằng nội tiết tố của mình. Tuy nhiên, không giống với những lứa tuổi khác, nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30 cần được bổ sung đúng cách và đủ liều lượng.

Sự thay đổi của nội tiết tố được đánh dấu bởi những mốc sau: độ tuổi đôi mươi, độ tuổi 30 (30 – 40 tuổi), độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh. Ở độ tuổi nào sự thay đổi nội tiết tố nữ cũng ít nhiều gây ra xáo trộn cho chị em, song nếu nói về việc cải thiện nội tiết tố thì không phải độ tuổi nào cũng giống nhau. Đây là lý do vì sao việc bổ sung nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30 cần có những đặc trưng nhất định. 

Bổ sung nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30 có những đặc trưng nhất định
Bổ sung nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30 có những đặc trưng nhất định

Nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30 cần bổ sung ĐÚNG cách

Nếu ở độ tuổi đôi mươi việc bổ sung nội tiết tố là chưa cần thiết thì khi bắt đầu bước vào độ tuổi 30 chị em đã phải có nhiều hơn 1 biện pháp để cải thiện.

Tuy nhiên những biện pháp mạnh như sử dụng hormone thay thế (HRT) hay estrogen tổng hợp đối với nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30 thực sự chưa cần thiết. Lý do là vì những biện pháp này thường được sử dụng cho những trường hợp rối loạn nội tiết tố nặng hay những chị em đang ở độ tuổi mãn kinh. Do vậy việc bổ sung nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30 đúng cách sẽ là:

– Đưa những thực phẩm có chứa nội tiết tố nữ vào trong thực đơn hàng ngày như cá hồi, các loại hạt, rau xanh đậm họ cải, tảo biển, quả mọng,… 

– Giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng stress, thường xuyên tập luyện thể thao vì đây là cách tốt nhất để làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

– Ở độ tuổi 30 chị em đã bắt đầu có một vài triệu chứng của suy giảm nội tiết tố, chính vì vậy sử dụng các sản phẩm cân bằng nội tiết tố nguồn gốc từ thiên nhiên kết hợp cơ chế kích thích để buồng trứng sản sinh estrogen nội sinh cân bằng trong cơ thể là điều nên làm. Mặc dù hiệu quả chậm hơn phương pháp HRT, nhanh hơn việc chỉ dùng thực phẩm hay thay đổi các thói quen sinh hoạt nhưng có một điều đặc biệt là giải quyết tận gốc vấn đề. 

Ưu tiên các biện pháp tự nhiên khi bổ sung nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30
Ưu tiên các biện pháp tự nhiên khi bổ sung nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30

Nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30 cần bổ sung ĐỦ lượng

Thiếu hay thừa nội tiết tố nữ estrogen đều không tốt cho cơ thể. Do vậy, không chỉ phụ nữ tuổi 30 mà tất cả chị em đang gặp vấn đề về nội tiết tố nói chung cần phải bổ sung đủ lượng. Hiểu sâu hơn là suy giảm nhiều bổ sung nhiều, suy giảm ít bổ sung ít miễn sao “mẫu số chung” phải là sự cân bằng giữa các horome sinh dục nữ trong cơ thể.

Bản chất của việc bổ sung nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30 từ chế độ dinh dưỡng hay dùng thực phẩm chức năng theo cơ chế kích thích buồng trứng tự sản sinh estrogen nội sinh rất an toàn, ít tác dụng phụ nên không sợ bị thừa estrogen như phương pháp HRT. Song cách tốt nhất để biết cơ thể có đang bị mất cân bằng nội tiết tố hay không là xem những biểu hiện bên ngoài và đi khám định kỳ.

Nếu chăm sóc tốt nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30 thì không những kéo dài được thanh xuân, lấy lại xúc cảm xuân thì mà chị em sẽ vượt qua thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh một cách dễ dàng.

Nội tiết tố nữ cũng giống như người nhạc trưởng chỉ huy dàn nhạc của mình. Nó giữ một vai trò to lớn đối với nhan sắc, sinh lý và sức khỏe của chị em. Mà độ tuổi 30 là một trong những quãng thời gian đẹp của người phụ nữ. Chính vì vậy chị em đừng thờ ơ, coi nhẹ việc bổ sung nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30.

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.