Chọn thực phẩm chức năng chống suy giảm nội tiết tố nữ

0

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản gõ “thực phẩm chức năng cho người suy giảm nội tiết tố” là chị em có thể nhận về hàng nghìn nhãn hàng với đủ lời mời gọi, quảng cáo “trên trời dưới bể”. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn thực phẩm chức năng chống suy giảm nội tiết tố an toàn, hiệu quả giữa “mê hồn trận” kết quả tìm kiếm? 

Nội tiết tố nữ hay còn gọi là Estrogen là hormone sinh dục vô cùng quan trọng đối với người phụ nữ. Estrogen được sinh ra ở buồng trứng, quyết định toàn bộ đặc điểm giới tính, sinh lý và sắc đẹp của chị em. 

Estrogen có vai trò quan trọng đối với phái đẹp
Estrogen có vai trò quan trọng đối với phái đẹp

Những yếu tố như tuổi tác, tác nhân môi trường, tâm lý, sinh nở… làm cho hàm lượng Estrogen bị suy giảm gây ra một loạt vấn đề cho phụ nữ như: khô âm đạo, giảm ham muốn, kinh nguyệt không đều, nám sạm da, mất ngủ, bốc hỏa, stress… ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống vợ chồng, hạnh phúc hôn nhân, sức khỏe sinh sản… thậm chí làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý như viêm phụ khoa, loãng xương, tim mạch…

Thực phẩm chức năng chống suy giảm nội tiết tố nữ là một trong những giải pháp giúp chị em khắc phục được tình trạng này một cách nhanh chóng.

Trên lý thuyết là như vậy nhưng trong thực tế giữa bạt ngàn các nhãn hiệu lấy tên là thực phẩm chức năng chống suy giảm nội tiết tố thì đâu mới là sản phẩm tốt nhất? 

Dưới đây là 5 tiêu chí để lựa chọn thực phẩm chức năng hỗ trợ người bị suy giảm nội tiết tố, chị em nên dành thời gian tìm hiểu trước khi quyết định “rút hầu bao” để mua về sử dụng.

#1. Chọn thực phẩm chứng năng chống suy giảm nội tiết tố dựa vào thương hiệu

Với sự phát triển của công nghệ 4.0, việc giới thiệu sản phẩm, quảng cáo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhiều loại sản phẩm trôi nổi, không có nhãn hiệu, thương hiệu được bày bán công khai mà không có sự kiểm duyệt chất lượng của nhà chức trách. Kết quả là khi mua về sử dụng nhiều người “tiền mất tật mang” lại không biết kêu ai. Hay nhiều sản phẩm “gắn mác” nhập ngoại đội giá thành lên cao nhưng thực tế về chất lượng lại không như lời quảng cáo.

Nên lựa chọn thực phẩm chức năng có nguồn gốc rõ ràng
Nên lựa chọn thực phẩm chức năng có nguồn gốc rõ ràng

Do vậy, một trong những tiêu chí lựa chọn thực phẩm chức năng chống suy giảm nội tiết tố nữ chính là tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ, website, địa chỉ công ty rõ ràng…

#2. Chọn thực phẩm chức năng chống suy giảm nội tiết tố có thành phần tự nhiên

Có 2 cách để cải thiện nội tiết tố nữ Estrogen là sử dụng hormone thay thế (Estrogen tổng hợp) và bổ sung Estrogen tự nhiên. Trong đó, nếu lựa chọn giải pháp hormone thay thế cần có sự chỉ định “khắt khe” của bác sĩ vì nếu sử dụng trong một thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ ung thư nhất là ung thư vú. Còn đối với Estrogen có nguồn gốc tự nhiên có cấu trúc tương tự Estrogen nội sinh nên an toàn cho người sử dụng, không gây ra tác dụng phụ.

Như vậy, tiêu chí tiếp theo mà chị em cần phải nắm được khi lựa chọn thực phẩm chức năng cho người suy giảm nội tiết tố chính là những sản phẩm có thành phần 100 % thiên nhiên chứ không phải là thuốc Tây chứa Estrogen tổng hợp.

#3. Chọn sản phẩm có cơ chế tác động hướng tới bảo vệ sức khỏe

Việc bổ sung Estrogen chỉ là giải pháp mang tính chất tạm thời để giảm nhanh các triệu chứng suy giảm nội tiết tố nhưng xét về căn nguyên gây ra vấn đề thì chữa giải quyết được. Thậm chí tình trạng suy giảm nội tiết tố vẫn tiếp tục diễn ra khi ngừng cung cấp Estrogen.

Như chúng ta đã biết Estrogen phần lớn được sinh ra tại buồng trứng và một phần nhỏ ở tuyến thượng thận, nhau thai. Do đó, nếu lựa chọn được sản phẩm có cơ chế để buồng trứng tự sản sinh ra Estrogen cân bằng trong cơ thể chính là giải pháp tốt nhất. Sau khi các triệu chứng suy giảm nội tiết tố thuyên giảm, người dùng sẽ không phải lệ thuộc vào sản phẩm hay viên uống đó nữa.

Nên chọn thực phẩm chức năng có cơ chế kích thích buồng trứng sản sinh Estrogen nội sinh
Nên chọn thực phẩm chức năng có cơ chế kích thích buồng trứng sản sinh Estrogen nội sinh

#4. Công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng chống suy giảm nội tiết tố hiện đại

Không ít sản phẩm được chế biến thô sơ, sử dụng dược liệu “bẩn” hoặc không đảm bảo được hàm lượng hoạt chất từ đó tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người sử dụng. Vì vậy, một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn mua thực phẩm chống suy giảm nội tiết tố nữ chị em cần tham khảo đó là công nghệ sản xuất như thế nào? Thông thường, những sản phẩm được sản xuất bởi nhà máy đạt tiêu chuẩn GMT sẽ đảm bảo được nhiều yếu tố đầu ra “khắt khe” theo quy định của tổ chức y tế thế giới WHO nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

#5. Quy cách đóng gói và sử dụng dễ dàng, tiện lợi

Thêm một yếu tố mà chị em cần quan tâm đó là quy cách đóng gói và sử dụng của sản phẩm đó ra sao? Đa phần những sản phẩm được bào chế dạng viên nén sẽ dễ dàng sử dụng hơn là những sản phẩm dạng bột, cốm hoặc phải sắc uống.

Từ 5 tiêu chí nêu trên, chúng ta có thể đưa ra kết luận khi lựa chọn thực phẩm chức năng chống suy giảm nội tiết tố đó là:

– Là sản phẩm được bào chế dạng viên nén, được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMT, có thông tin và website chính thống;

– Là sản phẩm có nguồn gốc 100% tự nhiên. Chị em nên tham khảo viên uống chứa thiên môn chùm, ngải nhật, hương phụ, ích mẫu, huyết đằng… đây là những dược liệu được chứng minh là có tác dụng tốt đối với phụ nữ. Đặc biệt ngay cả phụ nữ sau sinh bị suy giảm nội tiết tố cũng có thể sử dụng được.

Thành phần của thực phẩm chức năng cho người suy giảm nội tiết tố là 100% tự nhiên
Thành phần của thực phẩm chức năng cho người suy giảm nội tiết tố là 100% tự nhiên

– Là sản phẩm có cơ chế tác động vào buồng trứng – cơ quan trực tiếp sản xuất Estrogen nội sinh cân bằng trong cơ thể. 

Hy vọng, những tiêu chí về cách lựa chọn thực phẩm chức năng chống suy giảm nội tiết tố ở trên sẽ giúp chị em tìm được một sản phẩm an toàn và tốt nhất. 

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.