Vợ mãn kinh: Đừng vội chủ quan để chồng yêu thả cửa!

0

Thực tế, có không ít trường hợp vợ mãn kinh chồng yêu thả cửa để rồi dẫn đến tình trạng dở khóc dở cười, những câu chuyện chẳng biết tỏ cùng ai. Đó là lý do mà SLady nhận được rất nhiều tâm sự về chuyện yêu ở “tuổi già” của những người phụ nữ đã mãn kinh. Cùng chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé!

Vợ mãn kinh để chồng yêu thả cửa là tâm lý chung của rất nhiều cặp vợ chồng
Vợ mãn kinh để chồng yêu thả cửa là tâm lý chung của rất nhiều cặp vợ chồng

Vợ mãn kinh để chồng yêu thả cửa và những câu chuyện “cười ra nước mắt”

Trước hết, có thể hiểu “yêu thả cửa” theo hai nghĩa là quan hệ tình dục một cách thoải mái (không sử dụng biện pháp tránh thai) và tần suất quan hệ cũng không cố định, thậm chí dày đặc. Chính tình trạng này đã dẫn đến những câu chuyện cười ra nước mắt.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Minh (tên nhân vật đã được thay đổi) năm nay 47 tuổi, quê ở Bắc Giang cho biết chị đang cảm thấy rất bối rối và khó xử. Âu cũng là do sự chủ quan cho rằng vợ đã mãn kinh thì chồng yêu thả cửa.

Phải đến gần 1 năm nay không thấy có kinh nguyệt nên chị nghĩ rằng mình đã mãn kinh. Trong khi chị khó chịu, bực bội thì chồng lại tỏ ra hí hửng vì từ nay có thể yêu thả cửa mà không cần dùng biện pháp tránh thai. Vậy là mỗi khi chị mất ngủ, cáu gắt, giận dỗi… chồng lại đòi yêu để xoa dịu vợ.

Cứ như vậy, đinh ninh rằng vợ mãn kinh nên chồng yêu thả cửa, “tay không bắt giặc” để giờ hối không kịp vì chị đã mang bầu ở tuổi tứ tuần. Tình huống dở khóc dở cười khiến hai vợ chồng cũng không biết phải làm sao vì bỏ không được, giữ cũng chẳng xong.

Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng
Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng

Hé lộ bí quyết tăng cảm xúc, tạm biệt khô khan được hàng ngàn phụ nữ áp dụng thành công khiến chồng mê mệt

Xem thêm

Trường hợp của chị Minh, kinh nguyệt mới chỉ không xuất hiện trong gần 1 năm nên chưa thể chắc chắn là đã mãn kinh. Nguyên nhân có bầu rất có thể là do chị đang ở giai đoạn tiền mãn kinh, trứng vẫn rụng, vẫn có khả năng mang thai. Các chuyên gia của SLady khuyên chị nên đi siêu âm, khám bác sĩ để được chuẩn đoán chính xác và tư vấn cụ thể hơn khi mang bầu ở tuổi này.

Vợ mãn kinh để chồng yêu thả cửa (Hình ảnh minh họa)
Vợ mãn kinh để chồng yêu thả cửa có thể dẫn đến những câu chuyện dở khóc dở cười (Hình ảnh minh họa)

Không chỉ có chị Minh, chị Lan 50 tuổi, quê ở Phú Thọ cũng chia sẻ câu chuyện dở khóc dở cười của mình khi vợ mãn kinh chồng yêu thả cửa. Khác với chị Minh, chị Lan đã bước vào giai đoạn mãn kinh thực sự vì 2 năm nay không thấy kinh nguyệt xuất hiện nữa.

Tuy nhiên, cũng chính vì cái sự chắc chắn ấy, cho rằng vợ đã mãn kinh nên để chồng yêu thả cửa mà giờ sức khỏe chị suy yếu, gầy mòn đến xót xa. Tâm lý tuổi già được an hưởng, con cái đều đã phương trưởng, không phải suy nghĩ nhiều nên chị và chồng càng có cơ hội, dành nhiều thời gian cho nhau.

Sức khỏe của cả hai đều tốt nên vẫn duy trì chuyện ấy đều đặn hàng tuần. Thậm chí, vì vợ đã mãn kinh nên chồng còn yêu thả cửa hơn trước, cứ cách ngày không làm chuyện ấy là vợ chồng lại bứt rứt, khó chịu.

Những tưởng như thế là hạnh phúc mỹ mãn vì tuổi già vẫn “sung” nhưng trong khi chồng ngày càng trẻ trung, phong độ hơn thì sức khỏe của chị lại suy giảm, cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi. Đi khám bác sĩ thì được biết nguyên nhân chủ yếu là do tần suất quan hệ vợ chồng không hợp lý, khiến chị bị kiệt sức. Điều này khiến chị cảm thấy vô cùng xấu hổ, chẳng dám nói cùng ai.

Trường hợp của chị Lan, các chuyên gia của SLady khuyên chị nên chú ý tần suất sinh hoạt vợ chồng điều độ. Không nên cho rằng vợ mãn kinh thì chồng có thể yêu thả cửa mà không lo nghĩ đến tình trạng sức khỏe của bản thân.

Vợ mãn kinh để chồng yêu thả cửa có tốt không?

Từ trường hợp của chị Lan và chị Minh bên trên có thể thấy, vợ mãn kinh để chồng yêu thả cửa đôi khi có thể gây những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cũng như sức khỏe của chị em:

Vợ mãn kinh để chồng yêu thả cửa có thể gây hại đến sức khỏe nếu không biết điều tiết, quan hệ với tần suất dày đặc khiến cơ thể mệt mỏi, kiệt sức.

– Phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh, nội tiết tố estrogen suy giảm, khiến thành âm đạo mỏng đi, tuyến chất nhờn hoạt động kém. Điều này không những khiến quan hệ trở nên đau rát, khó chịu mà để chồng yêu thả cửa, làm chuyện ấy thường xuyên còn khiến vùng kín dễ bị tổn thương, mắc nguy cơ viêm nhiễm và các bệnh phụ khoa.

– Nếu người vợ không chắc chắn là mình đã mãn kinh thực sự mà vẫn để chồng yêu thả cửa thì rất có thể sẽ mang thai ngoài ý muốn vì những dấu hiệu tiền mãn kinh rất dễ khiến chị em nhầm tưởng mình đã mãn kinh.

– Yêu thả cửa cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Phụ nữ không nên cho rằng mãn kinh rồi thì có thể yêu thoải mái mà không dùng biện pháp quan hệ an toàn. Mắc bệnh truyền nhiễm là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu chị em chủ quan trong vấn đề này.

Vợ mãn kinh chồng yêu thả cửa có thể gây những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của chị em
Vợ mãn kinh chồng yêu thả cửa có thể gây những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của chị em

Vợ mãn kinh chồng nên yêu như thế nào để vừa khỏe vừa vui?

Sức khỏe là vấn đề hàng đầu khi yêu ở giai đoạn mãn kinh

Không nên chủ quan cho rằng vợ đã mãn kinh thì chồng có thể yêu thả cửa. Dù có ham muốn cao tới đâu hay chồng đòi hỏi như thế nào thì chị em vẫn cần chú ý vấn đề sức khỏe của mình. Chỉ nên “chiều” chồng khi bản thân cảm thấy khỏe mạnh, đủ sức cũng như tinh thần thoải mái, không áp lực, mệt mỏi.

Người vợ cần chắc chắn mình đã mãn kinh mới để chồng yêu thả cửa

Phụ nữ mãn kinh thực sự được tính là tối thiểu 12 tháng liên tục không xuất hiện kinh nguyệt. Vì vậy, nếu muốn quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai thì người vợ cần chắc chắn mình đã mãn kinh thực sự mới để chồng yêu thả cửa, tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Còn nếu không thì quan hệ an toàn vẫn là giải pháp tối ưu, còn giúp phòng ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Chú ý tần suất yêu khi vợ đã mãn kinh

Vợ mãn kinh chồng yêu thả cửa không có nghĩa là lúc nào cũng có thể yêu. Cần chú ý tần suất giao ban để đảm bảo chuyện chăn gối vừa khỏe, vừa vui. Tần suất quan hệ tình dục được tính theo công thức con số 9:

Từ 20 đến 29 tuổi: 2×9 = 18, có nghĩa 1 tuần quan hệ 8 lần.

Từ 30 đến 39 tuổi: 3×9 = 27, có nghĩa 2 tuần quan hệ 7 lần.

Từ 40 đến 49 tuổi: 4×9 = 36, có nghĩa 3 tuần quan hệ 6 lần.

Từ 50 đến 59 tuổi: 5×9 = 45, có nghĩa 4 tuần quan hệ 5 lần.

Từ 60 đến 69 tuổi: 6×9 = 54, có nghĩa 5 tuần quan hệ 4 lần.

Tóm lại, suy nghĩ vợ mãn kinh chồng yêu thả cửa đôi khi có thể dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười. Vì vậy, các cặp vợ chồng nên hết sức chú ý khi yêu ở giai đoạn vợ đã mãn kinh, đặc biệt là vấn đề sức khỏe. Nên quan hệ tình dục an toàn, tần suất điều độ để đảm bảo vừa khỏe, vừa vui.

Nguồn: slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích

4 Lý do bạn nên chọn Slady

Slady-Xúc cảm xuân thì Giá bán lẻ tham khảo: 669.000VNĐ Tìm hiểu thêm
 • 1. Cơ chế giúp buồng trứng hoạt động ổn định, cơ thể tự sản sinh và cân bằng nội tiết tố (Estrogen) hoàn toàn tự nhiên từ đó cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng do mất cân bằng nội tiết tố.
 • 2. Từ 100% thảo dược Việt Nam, an toàn, lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt.
 • 3. Kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP.
 • 4. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của LOTUS nhà máy đạt chuẩn GMP.
 • * Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
 • ** Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người
 • Đăng ký công bố SLady

  Để lại một trả lời

  Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.