Cần giúp: Tuổi mãn kinh sớm là bao nhiêu?

0

Hiện nay, khái niệm mãn kinh sớm xuất hiện khá nhiều trên báo đài, các phương tiện truyền thông, nhưng chưa thật sự nhiều phụ nữ biết rõ về vấn đề này. Cụ thể, tuổi mãn kinh sớm là bao nhiêu? Mãn kinh khi nào thì bị coi là sớm?

Nếu ghé thăm các diễn đàn dành cho các chị, các mẹ, chúng ta dễ dàng tìm được nhiều bài viết về chủ đề này. Hãy cùng tham khảo qua một số ý kiến xem tuổi mãn kinh sớm là bao nhiêu nhé!

tuổi mãn kinh sớm
Tuổi mãn kinh sớm là bao nhiêu?

Tuổi bao nhiêu được coi là mãn kinh sớm?

(Bài viết được trích từ một diễn đàn, tên nhân vật đã được thay đổi).

Phương Dung Hoàng: Mình năm nay mới 42 tuổi nhưng một năm trở lại đây kinh nguyệt của mình rất thất thường, có khi 1 tháng có 2 lần, có khi 3 tháng mới có 1 lần. Mình uống ích mẫu để điều kinh thì 4 tháng nay không thấy có kinh nguyệt nữa. Như thế có phải là tuổi mãn kinh sớm không mọi người?

Loan Lương: 12 tháng liên tục không có kinh nguyệt thì mới gọi là mãn kinh chị ạ, em thấy bác sĩ bảo thế. Mà tuổi mãn kinh sớm là trước 40 cơ, chị đã 42 rồi thì bị tiền mãn kinh cũng là chuyện bình thường mà.

Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng
Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng

Hé lộ bí quyết tăng cảm xúc, tạm biệt khô khan được hàng ngàn phụ nữ áp dụng thành công khiến chồng mê mệt

Xem thêm

Phùng Thiện Thanh: Rối loạn kinh nguyệt chưa chắc đã là mãn kinh mà có thể do suy giảm buồng trứng. Bạn nên đi khám bác sĩ thì tốt hơn.

Trần Ngọc Bích: Lúc trước tôi cũng bị rối loạn kinh nguyệt, thỉnh thoảng đau bụng kinh như thế. Mình cũng cứ nghĩ là tiền mãn kinh vì lúc đấy cũng 45 rồi, nhưng nghĩ bụng cứ đi khám cho chắc thì bác sĩ bảo bị u nang buồng trứng, may mà phát hiện kịp để phẫu thuật cắt u. Tiền mãn kinh ở tuổi của bạn là bình thường, nhưng mình khuyên bạn cứ nên đi khám cho chắc.

Xuân Nguyễn: Trung bình chị em phụ nữ mãn kinh ở tuổi 50 – 55, như thế có phải mãn kinh trước 50 đã là tuổi mãn kinh sớm không? Tôi 48 tuổi đã mãn kinh thì có phải là sớm không?

tuổi mãn kinh sớm
Mãn kinh ở tuổi 48 có phải là sớm?

Phương Dung Hoàng: Nếu cứ mãn kinh trước 50 đã là sớm thì mình nghĩ đa phần chị em đều bị sớm hết ạ? Mình chỉ nghĩ mình 42 tuổi là sớm rồi, chứ gần 50 có lẽ là bình thường chứ nhỉ?

Đàm La Vô Ưu: Không biết người khác thế nào chứ tôi đã ngoài 50 rồi mà vẫn đều đặn lắm. Mọi người cố gắng tập thể dục, ăn nhiều rau xanh hoa quả để khỏe mạnh.

Hoa Hồng Nguyễn: Mãn kinh cũng một phần do tập luyện ăn uống thôi, chứ nó còn do cơ địa nữa. Tôi còn thấy bảo cái này di truyền nữa đấy, nên cũng khó nói lắm. Tôi đọc báo thì thấy họ nói tuổi mãn kinh sớm là trước 40. Bây giờ chị mới 4 tháng không kinh thì cũng khó nói được là đã mãn kinh chưa, nhưng nếu mãn kinh rồi thì cũng không phải là quá sớm.

Phạm Linh: Cách tốt nhất là đến bệnh viện mà khám bạn ạ. 42 tuổi không phải là sớm theo tiêu chuẩn 40, nhưng bây giờ mọi người kết hôn muộn, có khi còn chưa kịp sinh con thì mãn kinh như vậy chẳng phải là sớm quá hay sao? Biết đâu đi khám, người ta lại chữa được cho mình thì có phải tốt không? Thử hỏi có chị em nào không muốn kéo dài cái thời gian xuân sắc ấy?

Tư vấn từ chuyên gia: Tuổi mãn kinh sớm được xác định như thế nào?

Đúng như ý kiến của các chị em trong cuộc trao đổi trên, tuổi mãn kinh sớm được xác định là trước 40 tuổi. Sau 40 tuổi, nếu phụ nữ bị mãn kinh thì không bị coi là tuổi mãn kinh sớm nữa.

tuổi mãn kinh sớm
Tuổi mãn kinh sớm được xác định là mãn kinh trước 40 tuổi

Tuổi mãn kinh trung bình là từ 45 – 55 tuổi, tuy nhiên không giống nhau ở mỗi người. Tuổi mãn kinh cũng không phụ thuộc vào ngày có kinh đầu tiên. Một người dậy thì sớm không đồng nghĩa với việc họ sẽ có tuổi mãn kinh sớm.

Trước khi mãn kinh, phụ nữ có một giai đoạn gọi là tiền mãn kinh, kéo dài vài năm tùy từng người. Ở giai đoạn này, kinh nguyệt có thể bị rối loạn, cơ thể bốc hỏa, vùng kín khô rát… Tuy nhiên, phải 12 tháng liên tục không xuất hiện kinh nguyệt thì mới là thực sự mãn kinh.

Như vậy với trường hợp của chị Phương Dung Hoàng, vì đã 42 tuổi nên không phải là tuổi mãn kinh sớm. Chị cũng chỉ mới có 4 tháng không kinh, vì vậy chưa đủ căn cứ để xác định rằng đã mãn kinh.

Trên thực tế, rối loạn kinh nguyệt như vậy còn do rất nhiều nguyên nhân khác, điển hình như trường hợp của chị Trần Ngọc Bích là bị u nang buồng trứng. Vì vậy chị em nên đi khám để tìm được câu trả lời chính xác.

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích

4 Lý do bạn nên chọn Slady

Slady-Xúc cảm xuân thì Giá bán lẻ tham khảo: 669.000VNĐ Tìm hiểu thêm
 • 1. Cơ chế giúp buồng trứng hoạt động ổn định, cơ thể tự sản sinh và cân bằng nội tiết tố (Estrogen) hoàn toàn tự nhiên từ đó cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng do mất cân bằng nội tiết tố.
 • 2. Từ 100% thảo dược Việt Nam, an toàn, lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt.
 • 3. Kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP.
 • 4. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của LOTUS nhà máy đạt chuẩn GMP.
 • * Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
 • ** Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người
 • Đăng ký công bố SLady

  Để lại một trả lời

  Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.